Share

Thủ tướng Israel từ chối bình luận về tin đi thăm Ả Rập Xê-Út (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Ngày 23/11, Thủ tướng Israel Netanyahu phát biểu công khai sau khi Ả Rập Xê-Út phủ nhận cuộc gặp mặt giữa ông và thái tử vương quốc này. Phát biểu của ông Netanyahu mang tính dè dặt về bất cứ chuyến đi thăm bí mật nào đến Ả Rập Xê-Út.
Trước đó, một giới chức Israel nói ông Netanyahu đến Ả Rập Xê-Út và gặp Thái tử nước này, được xem là chuyến đi đầu tiên được xác nhận tại vương quốc bởi một nhà lãnh đạo Israel vào lúc hai nước tiến đến gần nhau để chống lại Iran.
Được hỏi tại một cuộc họp của cánh hữu tromg đảng Likuk của ông về chuyến đi thăm Ả Rập Xê-Út, ông Netanyahu trả lời: “Bạn có nghiêm chỉnh không? Trong nhiều năm làm việc của tôi, tôi chưa bao giờ bình luận về những việc như thế và hiện nay tôi chưa có ý định làm việc này.”
Trước đó truyền thông Israel nói ông Netanyahu ngày 22/11 đã bí mật bay đến Neom, trên Biển Đỏ, để thảo luận với Thái tử Mohammed bin Salman và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Tin về cuộc gặp giữa thái tử và ông Netanyahu bị ngoại trưởng Ả Rập Xê-Út, hoàng tử Faisal bin Farhan Al Saud, phủ nhận.
Ả Rập Xê-Út, nơi phát sinh của Hồi Giáo, từ lâu bênh vực lý tưởng của người Palestine và tránh tiếp xúc với Israel.

Leave a Comment