Share

Vatican gây tranh cãi trong Tháng LGBT (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tòa thánh Vatican bác bỏ quan niệm rằng mọi người có thể chọn hay thay đổi giới tính của mình và nói rằng điều này đề ra mối đe dọa cho các gia đình truyền thống.

Trong một tài liệu giáo lý mới công bố hôm 10/6, Bộ Giáo dục Công giáo của Vatican nói ý tưởng thay đổi giới tính ‘không gì khác hơn ngoài quan niệm nhầm lẫn về tự do trong lĩnh vực cảm giác và ham muốn’.

Tài liệu được công bố vào Tháng Tự hào LGBT của cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới, ngay lập tức đã bị những người Công giáo trong cộng đồng này chỉ trích là góp phần vào sự mù quáng và bạo lực nhắm vào những người đồng tính và chuyển giới.

((SOUNDBITE (Italian) Fabrizio Marrazzo, phát ngôn nhân Trung tâm Đồng tính Gay Center ))
“Thật ra, năm nay là một năm rất quan trọng. Trong khi chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho quyền của mình, rất phi lý khi các trường Công giáo giờ đây được yêu cầu phải có hướng đi đối nghịch với những quyền mà chúng tôi đang đòi hỏi vốn chỉ đơn giản là quyền được tôn trọng với đúng bản chất con người chúng tôi. Giáo dục không nên can thiệp vào khuynh hướng giới tính hay lựa chọn yêu đương của con người. Tình yêu và khuynh hướng giới tính là những đặc tính tự nhiên theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới và như thế chúng cần phải được tôn trọng.”

Francis DeBernardo, người đứng đầu nhóm đấu tranh New Ways Ministry, nói rằng quan niệm của Vatican về giới tính đã lỗi thời, dựa trên những thông tin sai lệch và phớt lờ khoa học hiện đại về các yếu tố bên ngoài cơ quan sinh dục vốn quyết định giới tính.

Leave a Comment