Share

Truyền hình VOA 8/11/19: Thành Long bị phản đối sang Việt Nam vì ủng hộ ‘đường lưỡi bò’

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ Công an xác nhận 39 di dân tử vong ở Anh đều là người Việt. ‘Làng Tỷ phú’: Tiền từ lao động xuất khẩu có thể xây biệt thự. Việt Nam y án 12 năm tù đối với công dân Mỹ Michael Nguyễn. Thành Long bị phản đối sang Việt Nam vì ủng hộ ‘đường lưỡi bò’.

Tin thế giới: Anh phát hiện thêm một nhóm di dân trong thùng xe tải. Đức, NATO bác quan điểm của Pháp về NATO. Ngoại trưởng Mỹ thăm viện bảo tàng trên biên giới Đông-Tây Đức trước đây. Paris truy quét di dân bất hợp pháp.

Phóng sự: Thưởng thức cà phê ở Mỹ theo phong cách miền Nam xưa. Sống ngoài không gian trong lều bơm hơi. Ứng dụng điện thoại giúp giải quyết vấn nạn đồ ăn thừa.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

39 thi thể di dân được phát hiện trong thùng xe tải ở Anh đều là người Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam xác nhận trong một thông cáo ngày 7 tháng 11, trong khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi thư riêng chia buồn với gia đình các nạn nhân.

“Làng tỉ phú” ở Việt Nam nghe có vẻ không phải là nơi mọi người muốn bỏ đi, nhưng đó là điểm khởi hành của ít nhất 3 trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng lạnh xe tải ở Anh trên đường tìm kiếm tương lai.

Một tòa phúc thẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh đã y án công dân Mỹ Michael Nguyễn 12 năm tù với cáo buộc “lật đổ chính quyền.”

Chuyến thăm Việt Nam sắp diễn ra của ngôi sao võ thuật gốc Hoa Thành Long đang làm dấy lên một làn sóng phản đối trên mạng xã hội vì ông bị cho là có quan điểm ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

15 người bị bắt, sau khi bị phát hiện trong thùng một xe tải trên một đường cao tốc gần thị trấn Chippenham miền nam nước Anh tối ngày 6/11, cảnh sát cho hay.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã dùng những “từ ngữ mạnh mẽ” khi mô tả NATO đang bị “liệt não”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói hôm 7/11 và bà không chia sẻ quan điểm này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chuyến công du 2 ngày tới Đức với chặng dừng chân ở một viện bảo tàng hôm 7/11 tại một ngôi làng nhỏ bé Moedlareuth nằm trên biên giới Đông và Tây Đức trước đây. Ngôi làng này bị chia đôi trong hơn 38 năm bởi Bức màn sắt, thuộc 2 nước khác nhau và hệ thống ý thức hệ khác nhau.

Cảnh sát Pháp ngày 7/11 truy quét hai lều trại khổng lồ của di dân tại khu vực phía bắc Paris và nhà cầm quyền cho biết quyết tâm dọn sạch những trại khác, một ngày sau khi chính phủ loan báo về một chính sách di trú nghiêm ngặt hơn.

Leave a Comment