Share

Truyền hình VOA 16/7/19: Cảnh sát giao thông VN được trang bị camera trên người

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cảnh sát giao thông VN được trang bị camera trên người. Doanh nghiệp Mỹ gặp thách thức ‘đáng kể’ tại Việt Nam. Vượt biên tới Đài Loan, 14 người Việt bị bắt.

Tin thế giới: Trung Quốc có thể chỉ định người kế nhiệm Đức Đạt Lai Lạt Ma? Bất đồng về vấn đề di dân, Guatemala hoãn thượng đỉnh với Trump. Bố ráp các nhóm tân Quốc xã, Ý tịch thu kho võ khí lớn. Nhà thờ Đức Bà Paris còn đóng cửa. Ấn Độ: Lũ lụt, hàng triệu người thất tán.

Phóng sự: Bán thuốc tây như bán… tạp hóa. Người Mỹ và văn hóa Drive-thru. Máy tính siêu rẻ giá 35 đô la. Các máy bay ‘khủng’ tại triển lãm hàng không Paris. Nụ cười tăng cường sức khoẻ tim mạch.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Cảnh sát giao thông Việt Nam lần đầu tiên áp dụng camera đeo trên người khi tuần tra các quốc lộ và đường cao tốc trên cả nước, bắt đầu từ ngày 15/7, báo chí trong nước hay. Dư luận trên mạng xã cho rằng biện pháp này “mang tính hình thức” và không giúp giảm nạn mãi lộ vốn là tai tiếng gắn với cảnh sát giao thông hàng chục năm nay.

Các công ty của Mỹ vẫn gặp những thách thức “đáng kể”, bao gồm cả tham nhũng, khi tiến hành kinh doanh ở Việt Nam, một thị trường đang thu hút dòng vốn lớn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Lực lượng tuần duyên Đài Loan đã bắt giữ 14 người Việt Nam trên một chiếc thuyền đánh cá của Đài Loan vì tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp ở ngoài khơi bờ biển Đài Nam, thành phố nằm ở tây nam, rạng sáng ngày 13/7, trang Taiwan News hôm 14/7 dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin.

Cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Ấn Độ ngày 15/7 phản ứng khi Trung Quốc đòi được chỉ định Đức Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp theo kiểu độc đoán.

Guatemala hôm 14/7 tuyên bố sẽ hoãn chuyến  thăm Washington của Tổng thống Jimmy Morales để thảo luận về khả năng Guatemala được chỉ định là ‘đệ tam quốc gia an toàn’ đối với những người xin tị nạn, nhấn mạng rằng nước này không có kế hoạch ký một thỏa thuận như vậy.

Cảnh sát Ý ngày 15/7 khi bố ráp các nhóm cảm tình viên của tân-Quốc xã phát hiện và tịch thu một kho vũ khí lớn bao gồm một phi đạn không đối không.

Ba tháng sau khi bị hỏa hoạn tàn phá, Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn còn đóng cửa khiến du khách trên toàn thế giới thất vọng.

Lũ lụt khiến hơn 3 triệu người tại vùng bắc và đông bắc Ấn Độ phải sơ tán, giới hữu trách loan báo ngày 15/7.

Leave a Comment