Share

Truyền hình VOA 13/6/18: Luật An ninh mạng mới thông qua đưa VN trở về thời kỳ ‘tăm tối’?

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. ĐIỂM TIN 13/6: Luật An ninh mạng mới thông qua đưa Việt Nam trở về thời kỳ ‘tăm tối’? Giáo sư Tạ Văn Tài: ‘Đừng dồn dân vào chân tường’.

Tin thế giới: Thế giới lạc quan sau hội nghị Trump-Kim. Trump: Triều Tiên có cơ hội đem lại hòa bình lâu dài. Trump tuyên bố chấm dứt tập trận quân sự với Hàn Quốc.

Phóng sự: Cuộc viếng thăm chiến trường xưa của một cựu binh Mỹ. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt của một người con lai. Dịch vụ âu yếm chuyên nghiệp. Cuộc sống bên cạnh băng nhóm khét tiếng MS-13.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA…

Đúng như dự đoán của nhiều người, Quốc hội Việt Nam hôm 12/6 đã thông qua Luật An ninh mạng, bất chấp rất nhiều kiến nghị và phản đối. Trong khi các nhà chuyên môn và giới trí thức lo ngại đạo luật sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế và hạn chế quyền tự do ngôn luận, một nhà báo tự do tại Việt Nam nói với VOA rằng phiên họp biểu quyết của Quốc hội hôm 12/6 khiến ông liên tưởng tới Quốc hội của nước Đức dưới thời kỳ Đức Quốc xã ở thập niên 1930.

Hai ngày sau khi bùng phát các cuộc biểu tình đông đảo chưa từng thấy để phản đối kế hoạch cho thuê đất 99 năm và thành lập các đặc khu kinh tế, tình hình tại nhiều thành phố Việt Nam đã bắt đầu tạm ổn tuy mọi sinh hoạt vẫn chưa bình thường trở lại. Tại điểm nóng Bình Thuận nơi từng xảy ra bạo động, người dân bị cấm tụ tập, cấm dừng lại tại những địa điểm “nhạy cảm”. Nhìn về Việt Nam từ Hoa Kỳ, một nhà quan sát tình hình Việt Nam nói các cuộc biểu tình lần này có điểm rất khác biệt so với các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trước đây. Trong câu chuyện với VOA Việt ngữ, Giáo sư Tạ Văn Tài, từng giảng dạy tại Trường Luật, đại học Harvard nói các cuộc biểu tình tự phát là một dấu hiệu cho nhà cấm quyền phải giải quyết những vấn đề gây bức xúc cho công chúng, đừng đẩy dân vào chân tường, dẫn tới tình trạng tức nước vỡ bờ.

Các nhà lãnh đạo khắp châu Á và các nơi khác bày tỏ lạc quan sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử hôm thứ Ba giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên, Kim Jong Un, ở Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un giờ có cơ hội cải thiện đời sống của người dân Triều Tiên, và đem lại hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/6 tuyên bố ý định chấm dứt các cuộc tập trận “đầy khiêu khích” và tốn kém với Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân với Triều Tiên.

Leave a Comment