Share

Truyền hình VOA 12/6/19: VN phát hiện hàng TQ dán mác ‘Made in Vietnam’

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ kiện Formosa đi tới tòa án Đài Loan. VN khai trương mạng xã hội ‘tuyên giáo’. VN phát hiện hàng TQ dán mác ‘Made in Vietnam’.

Tin thế giới: Trump dọa áp thêm thuế nếu Tập không chịu gặp ở G-20. Mỹ quan ngại về dự luật dẫn độ của Hong Kong. Tướng Prayuth nhận chức Thủ tướng Thái Lan. Vatican gây tranh cãi trong Tháng LGBT. Hungary trục vớt tàu du lịch gặp nạn.

Phóng sự: Người Việt đầu tiên được vinh danh vì những đóng góp cho chính phủ Hoa Kỳ. Garage sale tại Mỹ. Chuyện tình Paris thời chiến. Hoạt động của trung tâm 9-1-1.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Sáng ngày 11/6 tại Đài Bắc, một tổ chức phi chính phủ cùng 5 công ty luật quốc tế chính thức kiện Formosa-Hà Tĩnh, công ty con thuộc Tập đoàn Formosa Plastic Group của Đài Loan, yêu cầu bồi thường cho “gần 10.000” nạn nhân vì đã gây ra thảm họa môi trường biển miền trung Việt Nam năm 2016.

Ban Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 11/6 khai trương hệ thống thông tin điện tử mà cũng vận hành như một mạng xã hội dùng để phản bác các thông tin bị đảng và nhà nước xem là “sai trái,” truyền thông trong nước đưa tin.

Việt Nam phát hiện một số hàng Trung Quốc dán mác “Made in Vietnam” dường như để tránh bị Mỹ áp thuế quan trong bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ-Trung đang bế tắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ tiếp tục áp thuế lên thêm 325 tỷ đô la trị giá hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không cùng ông tham gia các cuộc đàm phán mới với Mỹ vào cuối tháng này.

Mỹ bày tỏ quan ngại về những sửa đổi được đề xuất trong luật pháp Hong Kong vốn sẽ cho phép các nghi phạm được dẫn độ sang Trung Quốc đại lục để bị truy tố. Nữ phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 10/6 nói rằng các cuộc biểu tình ôn hòa của hàng trăm ngàn người ở Hong Kong hôm 9/6 cho thấy rõ ràng sự phản đối của công chúng.

Lãnh đạo tập đoàn quân sự Thái Lan chính thức được tuyên bố là Thủ tướng sau khi Quốc vương phê chuẩn cuộc bỏ phiếu của Quốc hội cho phép ông giữ chiếc ghế này.

Tòa thánh Vatican bác bỏ quan niệm rằng mọi người có thể chọn hay thay đổi giới tính của mình và nói rằng điều này đề ra mối đe dọa cho các gia đình truyền thống.

Lực lượng chức năng ở Budapest trục vớt được xác con tàu du ngoạn bị chìm trên sông Danube sau khi đụng phải một du thuyền lớn hơn vào cuối tháng trước khiến ít nhất 20 người trên tàu thiệt mạng.

Leave a Comment