Share

Truyền hình vệ tinh VOA 13/9/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam vay 200 triệu đôla xây đô thị đại học ‘tầm quốc tế’. HRW: ‘Campuchia phải bảo vệ người Thượng Việt Nam tị nạn’. Đồng minh Mỹ ở Châu Á tán thành cấm vận mới đối với Triều Tiên. Hun Sen cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu lật đổ. Tòa tối cao tạm thời duy trì lệnh cấm tị nạn của Trump.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý xây dựng đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội “tầm cỡ khu vực và quốc tế” với việc sẽ ban hành qui chế đặc biệt cho dự án đô thị đại học đầu tiên của Việt Nam, mà ĐHQG Hà Nội sẽ là “nòng cốt.”

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) hôm 12/9 kêu gọi Campuchea bảo vệ những người Thượng Việt Nam đang xin tị nạn ở Campuchia và tố cáo việc hồi hương những người xin tị nạn này về Việt Nam là vi phạm các nghĩa vụ pháp lý nội địa lẫn quốc tế.

Các đồng minh chủ yếu của Mỹ ở Châu Á hôm 12/9 tán thành nghị quyết nhất trí tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, tăng cường các các biện pháp chế tài đối với Triều Tiên, kể cả lệnh cấm xuất khẩu vải sợi và giới hạn mức trần năng lượng cung cấp cho chế độ miền Bắc bị cô lập, sau vụ thử nghiệm hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cáo buộc Tòa Đại sứ Mỹ ở Phnom Penh “đạo diễn” “âm mưu phản quốc” của thủ lĩnh đối lập Kem Sokha trong lần chỉ trích mới nhất nhắm vào cơ quan ngoại giao của Mỹ, tờ Phnom Penh Post đưa tin.

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ban hành lệnh tạm thời cho phép chính quyền ông Trump duy trì chính sách hạn chế người tị nạn, tạm gác sang một bên một phán quyết của tòa cấp thấp hơn lẽ ra cho phép một số người tị nạn được nhập cảnh vào Mỹ sớm nhất là vào ngày 12/9.

Leave a Comment