Share

Truyền hình vệ tinh VOA 12/10/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tàu Trung Quốc cảnh cáo tàu chiến Mỹ. Chủ cây xăng Nhật gây ‘sốt’ ở Việt Nam. Một nghi can người Việt bị dẫn độ sang Mỹ. Lính hải quân Philippines bị quy trách nhiệm gây tử vong hai ngư dân Việt. Hé lộ tình tiết mới trong vụ án Đoàn Thị Hương. Mỹ cho phi cơ ném bom bay qua bán đảo Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư 11/10 rằng một tàu chiến, hai máy bay chiến đấu và một chiếc trực thăng đã cảnh cáo tàu chiến Mỹ phải đi ra khỏi vùng biển khu vực gần quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc nói hành động này cùng với “sự khiêu khích” của hải quân Mỹ xâm phạm chủ quyền và an ninh của Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

Hình ảnh ông chủ một cây xăng duy nhất của người Nhật “đội” mưa, gập người cúi chào khách hàng ở Việt Nam đang làm “nóng” mạng xã hội. Theo tìm hiểu của VOA Việt Ngữ, đó là ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu Idemitsu Q8 (IQ8), liên doanh giữa Nhật và Kuwait.

Tuan Dinh Nguyen, 29 tuổi, một công dân Việt từng sống tại Melbourne, Australia, đã bị giải ra tòa hôm 10/10 ở Boston (Hoa Kỳ) vì bị buộc tội tham gia vào một đường dây đánh cắp thông tin thẻ thanh toán để mua hàng rồi sau đó bán lại, thu về hàng trăm nghìn đôla.

10 binh sĩ hải quân Philippines phải chịu trách nhiệm về cái chết của hai ngư dân Việt Nam trong cuộc truy đuổi tàu cá Việt hôm 23/9.

Người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mang theo 100.000 đôla tiền mặt trong balô vào thời điểm bị ám sát ở phi trường Kuala Lumpur, cảnh sát điều tra nói trước một tòa án Malaysia ngày 11/10.

Quân đội Mỹ cho hai máy bay ném bom chiến lược bay trên bán đảo Triều Tiên trong một chương trình phô trương sức mạnh vũ trang vào chiều ngày 10/10, trong khi Tổng thống Donald Trump họp với lãnh đạo bộ quốc phòng để thảo luận cách ứng phó với đe dọa từ Triều Tiên.

Leave a Comment