Share

Thị trưởng thân TQ – đối thủ đáng gờm của bà Thái Anh Văn (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Du lịch bùng nổ trong vài năm qua ở vùng đông bắc Tân Cương của Trung Quốc bất chấp thực tế là ước tính có một triệu người dân tộc thiểu số Hồi giáo Uighur bị nhốt trong các trại cải tạo.

Cảnh sát Hong Kong hỗn chiến với người dân khi chính quyền giải tán một cuộc biểu tình có hàng ngàn người tham gia, đòi trưởng đặc khu hành chính Carrie Lam từ chức và một cuộc điều tra đối với các khiếu nại về bạo lực của cảnh sát.

Han Kuo-yu, một thị trưởng thân Trung Quốc tại Đài Loan, hôm 15/7 giành được đề cử của đảng đối lập cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đánh bại người sáng lập Foxconn Terry Gou và trở thành thách thức trực tiếp cho Tổng thống Thái Anh Văn, người sẽ tái tranh cử.

Những ngày mưa lớn gió mùa và mực nước sông cao nguy hiểm ở Myanmar buộc hơn 18.000 người rời nhà và làm ngập ít nhất một khu trại cho những người dời cư vì xung đột gần đây, chính quyền cho biết hôm 15/7.

Tourism has boomed in the last few years in China’s northeastern region of Xinjiang, despite the fact that an estimated one million Muslim ethnic minorities are locked up in re-education camps.

Police in Hong Kong fought with protesters as authorities broke up a demonstration involving thousands of people who demanded the resignation of the Chinese territory’s chief executive and an investigation into complaints of police violence.

Han Kuo-yu, a China-friendly mayor in Taiwan, on Monday won the opposition party’s nomination for the 2020 presidential election, beating Foxconn founder Terry Gou and posting a direct challenge to President Tsai Ing-wen, who is seeking re-election.

Days of heavy monsoon rain and dangerously high river levels in Myanmar have forced more than 18,000 people from their homes and flooded at least one camp for people displaced by recent fighting, authorities said on Monday.

Leave a Comment