Share

Thị trấn ma ở Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thị trấn lịch sử nhỏ bé Harpers Ferry, West Virginia, nổi tiếng là nơi diễn ra cuộc đột kích của người theo chủ nghĩa bãi nô John Brown. Nhưng nơi này cũng được biết đến do có các hoạt động dị thường. Cư dân ở đây cho biết thường thấy ma và nghe tiếng động như tiếng bước chân trên cầu thang dù không có bóng người. Một chuyến du lịch ma quái cuối tuần sẽ đưa du khách đến những nơi được cho là bị ma ám. Mời quý vị theo dõi.

Thị trấn yên bình nhỏ bé Harpers Ferry với nhiều tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 19, nơi du khách đến thưởng ngoạn và tham quan các cửa hiệu, nhà hàng và quán trọ. Nhưng đằng sau sự thanh bình ấy, nơi đây có những linh hồn thao thức từ thế giới huyền bí.

Bà Alyssa LeVasseur, Giám đốc, Bảo tàng sáp John Brown, cho biết:

“Cả thị trấn bị ma ám. Người dân chứng kiến nhiều chuyện lắm, có thể hỏi bất cứ ai trong thị trấn, những người sinh ra và lớn lên ở đây hoặc làm việc ở đây, đều từng chứng kiến.”

Bà Alyssa LeVasseur làm việc tại Bảo tàng sáp John Brown, nơi trưng bày cho thấy cuộc sống của người theo chủ nghĩa bãi nô, những người tin rằng chế độ nô lệ chỉ có thể kết thúc bằng một cuộc nổi dậy vũ trang.

Bảo tàng nằm trong một tòa nhà từng là một tư gia.

Bà Alyssa LeVasseur nói:

“Tôi nghe thấy tiếng trẻ con, tiếng bước chân, nên tôi biết họ quanh quẩn nơi đây.”

Tại cửa hàng kẹo lịch sử này, quản lý Tara Dockman còn có biệt danh là “quý bà ma quái” vì khả năng siêu thường của cô. Cô nói có hai con ma thường xuyên lui tới cửa hàng, một nữ và một nam tên Colby.

Bà Tara Dockman, Quản lý của True Treats Historic Candy, cho biết:

“Ma nữ mặc áo choàng trắng và đi từ đầu cầu thang đến tầng cao nhất của cửa hàng, còn Colby thì rất thích hiện hình, thường hiện phần vai hoặc chân. Hai hồn ma này còn thích ném kẹo bánh lung tung trong cửa hàng. Họ cũng hiện hình trong bóng tối và sập cửa vào khách hàng. ”

Hoàng hôn buông xuống bên ngoài Nhà thờ Thánh Phêrô, nơi sử gia Rick Garland bắt đầu chuyến du lịch ma quái cuối tuần.

Ông dừng chân bên một tòa nhà nơi một người phụ nữ tên Shirley từng trải qua một sự cố bí ẩn đáng sợ trong những năm 1960.

Ông Rick Garland, Chủ nhân của Chuyến du lịch ma quái ở Harpers Ferry, nói:

“Cả cánh cửa lắc mạnh một hồi rồi Shirley nghe thấy cái gì đó hoặc có lẽ ai đó ngã xuống cầu thang. Lúc đó cô ấy đang đứng dưới chân cầu thang, quay lại nhìn, nhưng chẳng thấy ai cả.”

Ông Garland khuyến khích mọi người chụp ảnh và đăng lên trang Facebook của ông. Những hình ảnh ma quái đã xuất hiện trong các bức ảnh, cũng như các hình ảnh khác được cho là bóng ma, như một quả cầu sáng hay một luồng ánh sáng.

Ông Rick Garland cho biết:

“Tôi nói với mọi người khi đi chụp ảnh rằng không sao đâu và nếu ăn mặc giống phục trang của các hương hồn thì càng tốt.”

Sau khi tham quan, ông William McGinty nói ông không tin rằng ma có thật.

Ông Willam McGinty, du khách, nói:

“Đầu óc mình có thể đánh lừa mình, đôi khi tôi nghe thấy tiếng động trong nhà mình.”

Nhưng theo ‘quý bà ma quái’ ở Harpers Ferry, ở đâu cũng có hồn ma bóng quế.

Bà Tara Dockman, Quản lý của True Treats Historic Candy, nói:

“Thật ra mình cũng cần ‘lật tẩy’ những tiếng kêu cọt kẹt và những thứ đại loại như thế. Nhưng một khi vượt qua lằn ranh đó, và có cái bắt đầu chạm vào bạn hay ném đồ đạc vào bạn, đừng nói với tôi rằng điều đó không thật.”

Leave a Comment