Share

Tân Tổng thống Mexico chỉ cần 20 cận vệ phi vũ trang (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống sắp nhậm chức của Mexico cho biết khi nhận nhiệm sở vào tháng 12, ông sẽ có một đội ngũ an ninh không vũ trang gồm 10 nam, 10 nữ.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu với báo giới hôm 9/8 khi gặp Tổng thống đương nhiệm Enrique Pena Nieto để bàn về việc chuyển giao quyền hành ngày vào ngày 1 tháng 12.

Ông Lopez Obrador cho biết đội ngũ 20 thành viên này sẽ đóng vai trò là những người hỗ trợ hơn là vệ sĩ, và nói thêm rằng ông sẽ được bảo vệ bởi tất cả người dân Mexico – thường dân cũng như binh sĩ.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Pena Nieto được bảo vệ bởi ít nhất 2.000 cận vệ Tổng thống được vũ trang. Đội ngũ này dự kiến ​​sẽ được đưa vào Bộ quốc phòng khi tân Tổng thống Lopez Obrador nhậm chức.

Giới chức an ninh lo ngại về việc cắt giảm qui mô đội ngũ an ninh của Tổng thống vì Mexico vừa trải qua mùa tranh cử chính trị nguy hiểm nhất, đặc biệt là trước ngày bầu cử 1 tháng 7, với hơn 100 chính trị gia và ứng cử viên bị sát hại.

Mexico’s incoming president says when he takes office in December, he will have an unarmed security detail consisting of only 10 men and 10 women.

Leave a Comment