Share

Phim Chiếu Rạp: MÙA GẶT CUỐI CÙNG | Phim Tình Cảm Việt Nam Khiến “Triệu Người” Xúc Động 2019

Phim Chiếu Rạp: MÙA GẶT CUỐI CÙNG | Phim Tình Cảm Việt Nam Ý Nghĩa Khiến “Triệu Người” Xúc Động 2019

Subscribe kênh để xem thêm các clip khác : http://yeah1.net/yeah1tv

NỘI DUNG PHIM:

Mùa gặt cuối cùng là một khúc dân ca của miền Tây Nam bộ, có khi man mác buồn, lúc lại rộn rã tươi vui. Câu chuyện được kể lại trong một bài tập làm văn của cậu bé Phố. Khắc họa hình ảnh của chính cha mẹ Phố (anh chị Tư Khó), những nông dân gặt mướn, dù không tấc đất cắm dùi, nhưng với tâm hồn chân chất, mộc mạc anh và “đồng nghiệp” vẫn lạc quan sống, chăm chỉ lao động và quyết tâm không để con cái thất học. Khó khăn ập đến với anh Tư Khó và những người làm nghề gặt mướn khi máy gặt đập liên hợp xuất hiện ở những nơi heo hút nhất. Đứng trước nguy cơ “thất nghiệp”, anh Tư Khó và bạn gặt vẫn cố gắng làm thật tốt cho mùa gặt cuối cùng.

Câu chuyện còn mang đậm tính nhân văn khi cậu bé Phố, là con trai của anh Tư Khó theo cha má gặt mướn ở một địa phương xa lạ. Phố tình cờ quen biết với đám trẻ “nửa bụi đời” trong vùng. Đám trẻ có chung một cảnh ngộ: gia đình không trọn vẹn và mù chữ. Từ những giây phút bỡ ngỡ, mâu thuẫn ban đầu, Phố dần hòa nhập, thân thiết với đám trẻ. Thấy các bạn không viết nổi tên họ, Phố tự nguyện dạy bảng chữ cái, dạy cách ghép vần cho từng bạn. Ngày đám trẻ ê a ráp được vần tên mình, cũng là ngày Phố theo cha má trở về nhà.

Bài tập làm văn của Phố không dừng lại trong khuôn viên trường của cậu bé, mà đã lan xa đến khắp nơi. Quả ngọt của hạt giống Phố gieo bằng tình thương, lòng sẻ chia là sự chung tay góp sức của cộng đồng, giúp xây trường cho các bạn của Phố.

Kịch Bản: Phước Ngô, Hân Nguyễn
Biên Tập: Mai Lan
Chủ Nhiệm: Bùi Huy Lũy
Giám đốc sản xuất: Nguyễn Tiến Hưng
Đạo Diễn: Phước Ngô
Diễn Viên: Lê Bình, NSƯT Phi Điểu, Gia Lộc, Chánh Thuận, Đan Thy
Dựng phim: Hồng Sơn, Hoàng Sơn
Âm nhạc: Nguyễn Hoài Anh
Năm: 2016
Quốc gia: Việt Nam

© Các video trên kênh ” http://yeah1.net/yeah1tv ” đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Instagram: https://www.instagram.com/yeah1_tv/

Subscribe các kênh chính của Yeah1 Network:

YEAH1 MUSIC : http://yeah1.net/yeah1music
YEAH1 MOVIE : http://yeah1.net/yeah1movies
YEAH1 KIDS : http://yeah1.net/Yeah1Kids
LADY9 : http://yeah1.net/lady9
——————————————-
#PhimChieuRap #MuaGatCuoiCung #PhimVietNam

Leave a Comment