Share

Ngoại trưởng TQ: Thế lực nước ngoài đứng sau bạo lực Hong Kong (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trong một cuộc phỏng vấn với AFP, Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết có nhiều thế lực nước ngoài khuyến khích bạo lực trên đường phố để gây bất ổn cho Hong Kong và tạo ra hỗn loạn trong khu vực.

“Chúng tôi nhận thấy bạo lực diễn ra ở Hong Kong giờ xuất hiện ở nhiều nơi khác trên thế giới. Chẳng hạn, chúng ta thấy sự việc đang xảy ra ở Catalonia ở Tây Ban Nha, tài sản công cộng xuống cấp trên đường phố London, hay trên đường phố Chile…Những người biểu tình Catalan còn tuyên bố “chúng ta sẽ biến Catalonia thành một Hong Kong thứ hai” và họ được gợi cảm hứng từ cuộc bạo động này.”

“Có nhiều thế lực nước ngoài khuyến khích loại hình bạo lực này trên đường phố để gây bất ổn cho Hong Kong và tạo ra hỗn loạn trong khu vực. Mục tiêu của họ là phá huỷ sự thịnh vượng của Hong Kong, được nhiều thế hệ tạo dựng nên. Mục tiêu của họ là phá hoại sự tiến bộ lịch sử của khu vực kể từ khi áp dụng chính sách “một quốc gia, hai chế độ.”

Leave a Comment