Share

Ngoại trưởng Mỹ thăm viện bảo tàng trên biên giới Đông-Tây Đức trước đây (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chuyến công du 2 ngày tới Đức với chặng dừng chân ở một viện bảo tàng hôm 7/11 tại một ngôi làng nhỏ bé Moedlareuth nằm trên biên giới Đông và Tây Đức trước đây. Ngôi làng này bị chia đôi trong hơn 38 năm bởi Bức màn sắt, thuộc 2 nước khác nhau và hệ thống ý thức hệ khác nhau.

Một nửa làng thuộc Bavaria vương quốc Đức thời xưa, phần kia nằm trong bang miền đông Thuringia.

Viện bảo tàng Moedlareuth là một viện bảo tàng hàng không ngoài trời và bao gồm một phần của bức tường trên biên giới hai nước Đức.

Một phần của bức tường cao 2,5 mét, tương tự như Bức tường Berlin nổi tiếng, vẫn còn là một vật cố định tại trung tâm ngôi làng sau khi Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ cách đây 30 năm.

Hiện nay ấp nông nghiệp nằm cách Berlin 300 kilômét về phía nam đã trở thành một điểm đến chính của du khách muốn tìm những gì còn sót lại của kỷ nguyên Cộng sản khi Đông và Tây Đức bị chia cách.

Cư dân của làng Moedlareuth yên tĩnh đã tăng lên nhờ làn sóng du khách thăm viếng thường xuyên đến viện bảo tàng để xem 20 phút phim tài liệu về thực tế chia cắt khác thường đã trở thành bình thường trong gần bốn thập niên.

Hơn 90.000 du khách dã đến Moedlareuth trong năm 2015.

Leave a Comment