Share

Myanmar: Máy bay đáp khẩn cấp bằng bánh sau (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Myanmar đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Mandalay hôm 12/5, chỉ sử dụng bánh sau vì không thể triển khai thiết bị hạ cánh phía trước.

Tất cả 82 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay UB103 từ Yangon được tuyên bố an toàn khi chiếc Embraer 190-LR do Brazil sản xuất hạ cánh bằng bánh sau trước khi mũi máy bay chúi xuống đường băng, bắn ra tia lửa trong khi giảm tốc độ để dừng hẳn. Phát ngôn viên sân bay cho biết phi công đã thông báo cho đài kiểm soát trước khi hạ cánh rằng anh ta không thể hạ bánh xe ở phía trước. Phi công cũng thử tiến hành quy trình khẩn cấp dự phòng để kéo bánh xe xuống nhưng không thành công. Máy bay đã thực hiện hai lần bay qua đài kiểm soát để các nhân viên kiểm tra trực quan xem các bánh xe đã được hạ xuống hay chưa. Một tuyên bố trên trang Facebook của hãng hàng không giải thích rằng hệ thống EICAS của máy bay – Hệ thống cảnh báo động cơ và cảnh báo phi hành đoàn – cho thấy nỗ lực triển khai thiết bị hạ cánh phía trước bất thành.

A Myanmar National Airlines plane made an emergency landing at Mandalay International Airport on Sunday, using only its rear wheels after the front landing gear failed to deploy.

Leave a Comment