Share

Khi Quốc hội trở thành ‘võ đài’ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một ngày sau khi thủ tướng Mahinda Rajapaksa bị hạ bệ, quốc hội Sri Lanka trở thành “võ đài” khi các nhà lập pháp “tỉ thí quyền cước.”

Chủ tịch Quốc hội Karu Jayasuriya hôm 15/11 tuyên bố Sri Lanka không có thủ tướng hay nội các sau cuộc bỏ phiếu hôm 14/11.

Trước đó, vào ngày 26/10, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cách chức cựu Thủ tướng được bầu dân chủ Ranil Wickremesinghe và thay thế bằng ông Mahinda Rajapaksa, một người thân Trung Quốc.

Căng thẳng bùng lên trong phiên họp Quốc hội hôm 15/11 khi phe ủng hộ Thủ tướng Rajapaksa chạy về phía Chủ tịch QH Jayasuriya, la hét và ném chai lọ, thùng rác và sách vào ông. Thành viên đảng của cựu Thủ tướng Wickremesinghe vây quanh bảo vệ ông Jayasuriya. Phiên họp bị tạm ngừng vì bạo lực tiếp diễn trong khoảng nửa giờ.

Thủ tướng Rajapaksa thách thức cựu Thủ tướng Wickremesinghe để người dân quyết định chính quyền tiếp theo của đảo quốc thông qua một cuộc tổng tuyển cử.

Leave a Comment