Share

Israel đưa tàu lên mặt trăng bằng tên lửa SpaceX (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một tổ chức phi lợi nhuận của Israel định cho một tàu không người lái đáp xuống mặt trăng vào ngày 13/2/2019, gia nhập nhóm ba quốc gia đã cho tàu đổ bộ xuống mặt trăng là Mỹ, Nga và Trung Quốc.
SpaceIL lên kế hoạch phóng mô-đun do Israel chế tạo vào tháng 12/2018 từ Cape Canaveral trên tên lửa SpaceX Falcon 9, theo tờ Times of Israel.
Tàu có hình dáng một con nhện, nặng 590 kg, có đường kính xấp xỉ 2 m và cao khoảng 1,5 m, sẽ là tàu vũ trụ nhỏ nhất đáp xuống mặt trăng.
Chính phủ Israel đã hứa sẽ tài trợ 10% của dự án trị giá 95 triệu đô la.
Các tàu vũ trụ trước đây chỉ mất vài ngày để bay đến mặt trăng, nhưng SpaceIL sẽ được phóng vào một quỹ đạo hình elip – nên hành trình của nó sẽ mất hai tháng nhưng sẽ tiết kiệm được nhiên liệu so với lượng cần thiết cho chuyến bay nhanh hơn.

A nonprofit group in the Jewish state plans to land an unmanned spacecraft on the moon on Feb. 13, 2019, joining just three countries to have made soft landings on the lunar surface – the US, Russia and China, according to reports.

Leave a Comment