Share

Hungary trục vớt tàu du lịch gặp nạn (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lực lượng chức năng ở Budapest trục vớt được xác con tàu du ngoạn bị chìm trên sông Danube sau khi đụng phải một du thuyền lớn hơn vào cuối tháng trước khiến ít nhất 20 người trên tàu thiệt mạng.

Thợ lặn sáng ngày 11/6 buộc dây sắt cố định phía dưới tàu Mermaid và nối vào một chiếc cần cẩu nổi khổng lồ.

Xác tàu được đặt lên một xà lan để đưa đến một địa điểm an toàn để kiểm tra trong khuôn khổ cuộc điều tra.

Sau khi con tàu được đưa lên khỏi mặt nước một phần, các thợ lặn bắt đầu tìm kiếm tám người vẫn còn mất tích sau thảm họa ngày 29/5. Bốn thi thể đã được đưa khỏi xác tàu kể từ khi chiến dịch trục vớt bắt đầu.

Tàu Mermaid bị chìm gần như ngay lập tức sau khi đụng phải tàu du lịch Viking khi cả hai đang di chuyển dưới cầu Margit gần Quốc hội Hungary.

Trong số 33 khách du lịch Hàn Quốc và hai thành viên tổ lái người Hungary có mặt trên tàu, chỉ có bảy người được cứu. Cả hai thành viên tổ lái cũng thiệt mạng và xác của một người vẫn còn mất tích.

Cảnh sát Hungary đã bắt giữ thuyền trưởng người Ukraine của tàu du lịch Viking tình nghi ‘gây nguy hại cho giao thông đường thủy dẫn tới nhiều ca tử vong.’

Leave a Comment