Share

Bayer phải bồi thường hàng tỷ đô cho cặp vợ chồng bị ung thư (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lần thứ ba trong vòng chưa tới một năm, một bồi thẩm đoàn đã phán quyết rằng thành phần chính trong một loại thuốc diệt cỏ thông dụng có thể gây ung thư cho người dùng.

Một bồi thẩm đoàn ở San Francisco đã tuyên bố số tiền thắng kiện hơn 2 tỷ đô la cho cặp vợ chồng trên 70 tuổi tố cáo chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ khiến họ mắc ung thư máu không Hodgkin. Nguyên đơn nói họ đã dùng Roundup được 35 năm.

Các luật sư cho nguyên đơn nói rằng các nghiên cứu khoa học đã cho thấy chất glyphosate gây ra ung thư ở cả con người và động vật.

Bayer, công ty Đức sản xuất ra Roundup, lập luận rằng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đã kết luận rằng nếu dùng theo đúng hướng dẫn thì glyphosate không hề nguy hiểm.
Bayer cho biết họ sẽ kháng cáo.

Hai bồi thẩm đoàn khác hồi tháng 3 và tháng 8 năm rồi đã phán quyết các khoản tiền giải quyết hàng trăm triệu đô la cho các nạn nhân của Roundup và có hàng ngàn các vụ khác chống lại công ty đang chờ được xử lý. Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng giá cổ phiếu Bayer đã giảm 30% kể từ khi bị thua ở tòa lần đầu tiên hồi tháng 8.

Leave a Comment