Share

Anh Quốc muốn thúc đẩy hợp tác chống vấn nạn buôn người với VN – BBC News Tiếng Việt

Ông Mark Field, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, vừa có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy tiếp tục quan hệ đối tác chiến lược hai nước.

Anh Quốc sau Brexit muốn tăng cường giao thương và quan hệ ngoại giao, cùng sự hiện diện cả về an ninh hàng hải và quân sự trong vùng Đông Nam Á.

Chuyến thăm của ông Mark Field đến Hà Nội hôm 2-3/1/2019 xảy ra cùng thời gian Ngoại trưởng Jeremy Hunt thăm Singapore và Malaysia để mở rộng quan hệ với khu vực có nhiều nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Trong quan hệ song phương, một trong những vấn đề phía Anh quan tâm là vấn nạn buôn người, ông Mark Field nói. “Có rất nhiều việc phải làm để thúc đẩy hợp tác giữa cảnh sát Việt Nam và Anh.”

Cuộc phỏng vấn của BBC Tiếng Việt với ông Mark Field được thực hiện hồi tháng 12/2018, trong khi chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới: https://goo.gl/ZgqA1b

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: [email protected]

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website: http://bbcvietnamese.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/BBCVietnamese/

– Twitter: https://twitter.com/bbcvietnamese

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Leave a Comment